Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Đèn led âm trần là gì? Có những loại đèn led âm trần nào?

16/05/2021Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các loại đèn led âm trần đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều không gian sống hiện nay. Cùng với nhiều kiểu dáng thiết kế, chức năng sử dụng... đèn led âm trần đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Cùng tìm hiểu đèn led âm trần là gì? Có những loại đèn led âm trần nào? Bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

I. Đèn LED âm trần là gì?

Đèn led âm trần sử dụng công nghệ đèn led hiện đại, cung cấp ánh sáng ổn định với tuổi thọ lên đến hàng chục nghìn giờ chiếu sáng. Ngoài ra, chúng còn có thiết kế với nhiều kiểu dáng thẩm mỹ, mang lại điểm nhấn ấn tượng cho mọi không gian hiện diện.
 
Đèn LED âm trần là gì

II. Các loại đèn led âm trần hiện nay

Không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, các loại đèn âm trần còn được sử dụng rộng rãi phù hợp với nhiều ý tưởng trang trí không gian với nhiều chủng loại khác nhau. Đèn led âm trần được phân loại như sau:

2.1 Theo hình dạng ngoài

- Đèn Led âm trần tròn
 
Đèn led âm trần tròn đúng như tên gọi của chúng, kiểu dáng thiết kế tròn mang lại cảm giác thanh thoát, đẹp mắt và tinh tế.
 
- Đèn Led âm trần vuông
 
So với loại đèn led trên thì đèn led âm trần vuông không được sử dụng phổ biến bằng. Kích thước của loại đèn này lớn hơn nên đa phần chúng được lắp đặt như nguồn sáng chính trong không gian.
 
- Đèn Led âm trần siêu mỏng
 
Đây là loại đèn sử dụng công nghệ truyền ánh sáng gián tiếp nên ánh sáng phát ra đều trên bề mặt. Kết hợp miếng chống chói nên ánh sáng phát ra dễ chịu và đảm bảo hiệu quả chiếu sáng cao.

2.2 Theo chức năng

- Đèn led âm trần downlight
 
Loại thiết bị chiếu sáng này được lắp âm vào trần nhà hoặc lắp nổi, chùm ánh sáng của đèn downlight có định hướng hoặc tán quang, ánh sáng từ các đèn led phát ra dịu và có thể tỏa sáng xuống một cách rộng rãi hơn để thắp sáng một khu vực hoặc hẹp như một ánh đèn trên sân khấu.
 
- Đèn led âm trần spotlight
 
Mẫu đèn led âm trần spotlight có góc chiếu sáng hẹp hơn, ánh sáng tập trung hơn nên được khách hàng sử dụng để làm nổi bật lên sự vật, không gian cần chiếu sáng. 
 
- Đèn led âm trần tán quang
 
Ánh sáng phát ra từ loại đèn này có bước chiếu sáng rộng, sản phẩm được gắn chip SMD thường có công suất từ 4 đến 16W.
 
- Đèn led âm trần thường
 
Loại đèn này thường được lắp lõm vào trong các lỗ của trần nhà. Đèn led âm trần sử dụng chip led phát sáng nên hiệu quả chiếu sáng cao hơn rất nhiều so với đèn thông thường.
 
Đèn led âm trần thường

2.3 Theo màu sắc ánh sáng

- Đèn led âm trần đơn màu
 
Đèn led âm trần đơn màu là loại đèn với một chế độ ánh sáng. Trên thực tế, đèn âm trần đơn sắc được sử dụng rất phổ biến trong đời sống. Tùy vào sở thích và chức năng của không gian cần lắp đặt mà khách hàng có thể chọn loại màu sắc riêng cho ánh sáng loại đèn này.
 
- Đèn led âm trần 3 màu, đổi màu
 
Với thiết kế nhiều màu sắc cùng khả năng đổi màu với 3 chế độ màu khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong mục đích chiếu sáng riêng của mình.

2.4 Theo màu sắc viền đèn

Các mẫu đèn led âm trần phân loại theo màu sắc viền đèn thì có viền vàng và viền trắng. Màu sắc viền không làm ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng, tùy vào nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng.

Đèn led âm trần viền vàng, đen

2.5 Theo kích thước khoét trần

Tùy vào kích thước của đèn led và nhu cầu sử dụng mà các nhà sản xuất cũng tạo ra những mẫu đèn led tương ứng với kích thước khoét trần.

2.6 Dựa theo nhiệt độ màu

Màu sắc ánh sáng được sản xuất với sự đa dạng về độ màu cùng khả năng chiếu sáng phù hợp. Người ta có thể dựa vào yếu tố này để phần loại các loại đèn led âm trần cũng như lựa chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp nhất.

2.7 Dựa theo công suất

Tùy vào diện tích không gian sử dụng mà khi lựa chọn đèn led âm trần bạn sử dụng những sản phẩm với mức công suất chiếu sáng khác nhau. Cụ thể:
 
+ Với những diện tích < 20m2 nên dùng đèn led âm trần từ 5w – 7w.
 
+ Diện tích > 20m2 nên dùng đèn led âm trần có 7w – 9w.
 
+ Số watt thực tế của đèn led lúc đi vào hoạt động sẽ thấp hơn so với thông số từ phía nhà sản xuất cung cấp.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của chúng tôi bạn đã biết cách phân loại các loại đèn led âm trần và sử dụng chúng thích hợp nhất, phát huy nhất ưu điểm của chúng trong không gian sử dụng.