Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

​Top 20 ý tưởng tự chế đèn ngủ đẹp độc nhất vô nhị

07/10/2019Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn ngủ với sự đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, kích thước giúp bạn có thể lựa chọn đèn ngủ theo thiết kế của không gian phòng ngủ hay sở thích của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng những vật liệu có sẵn hoặc không dùng đến trong nhà bạn để làm đèn ngủ nhằm tạo lên dấu ấn cá nhân và thỏa thích sáng tạo.

Tạo chiếc đèn ngủ bằng vỏ trứng

Tạo chiếc đèn ngủ bằng vỏ trứng
 
Cách làm đèn ngủ mini bằng vỏ trứng bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau : một bóng đèn led màu sắc tùy ý, một điển trở 1k, 1 quả trứng, một cổng sạc điện thoại USB và bìa fomec.

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần bỏ hết lòng đỏ và trắng trứng gà ra ngoài bằng cách lắc quả trứng nhiều lần rồi dùng một đầu nhọn và đục ở 2 đầu quả trứng.
Tạo chiếc đèn ngủ bằng vỏ trứng

Bước 2 : Tiếp đến bạn cần hàn dây điện vào cổng micro USB. Chân bên trái là chân dương còn chân bên phải là chân dương các bạn hàn dây đỏ vào chân dương và dây đèn vào chân âm. Với bóng đèn LED thì chân mà ở trên bóng có diện tích nhỏ hơn thì là chân dương, chân còn lại là chân âm. Sau đó các bạn nhét đầu bóng đèn vào lỗ đã đục trên quả trứng trước đó và cho thêm một chút keo nến cho chắc.Như vậy là chúng ta đã xong phần mạch điện cho đèn ngủ, giờ chúng ta sẽ tiến hành làm một chiếc hộp để đẹp mắt hơn.
 
Tạo chiếc đèn ngủ bằng vỏ trứng

Bước 3 : Các bạn hàn điện trở 1k ôm vào chân dương. Đầu còn lại của điện trở thì các bạn hàn dây đỏ vào. Tiếp theo hàn dây đen vào chân âm. Sau đó các bạn nhét đầu bóng đèn vào lỗ đã đục trên quả trứng trước đó và cho thêm một chút keo nến cho chắc. Như vậy là chúng ta đã xong phần mạch điện cho đèn ngủ, giờ chúng ta sẽ tiến hành làm một chiếc hộp để đẹp mắt hơn.
 
Tạo chiếc đèn ngủ bằng vỏ trứng

Bước 4 : Các bạn dùng tấm bìa formec để tạo cho sản phẩm một bộ vỏ. Các bạn chú ý khoét một lỗ cho cổng Micro USB nhé. Mặt trên của bộ vỏ các bạn đục một lỗ để để luồn dây điện qua được đồng thời để dính quả trứng chắc hơn. Dán phần nắp trên này vào và chúng ta đã có một chiếc đèn ngủ rất độc đáo rồi. Các bạn có thể dùng băng dính để trang trí thêm cho đẹp mắt. Cùng xem thành quả của chúng ta nào các bạn có thể lựa chọn đèn một màu hoặc nhiều màu tùy theo ý thích.
 
Tạo chiếc đèn ngủ bằng vỏ trứng

Tạo chiếc đèn ngủ bằng vỏ trứng

Tự chế đèn ngủ bằng lon bia

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau : Vỏ lon bia, sơn màu acrylic và cọ quét , dao trổ sắc và kéo cắt, dùi nhỏ hoặc mũi đinh và búa, nến thắp sáng hoặc nến thơm.
 
Tự chế đèn ngủ bằng lon bia

Bước 1 : Bạn cần làm sạch vỏ lon bia rồi cắt giấy theo hình vòm rồi căn ke lên vỏ lon hình vòm cao hơn nửa lon và rộng đủ cho bạn đặt nến vào trong. Rồi dùng dao rạch vết nhỏ trên thân lon và dùng mũi kéo bấm cắt khoét cho rời hình vòm ra.Để mép hình vòm trơn đẹp, bạn bấm mũi kéo vuông góc với mép lon đã cắt thành nhiều vết song song cách đều nhau, vết bấm chỉ cần sâu 0,5cm, dùng kìm bẻ gập mép lon vào trong.
Tự chế đèn ngủ bằng lon bia

Tự chế đèn ngủ bằng lon bia

Bước 2 : Dùng sơn phủ màu trắng cho vỏ lon, khi sơn khô bạn có thể vẽ hình con vật với nhiều hình thù lên thân lon nhằm mang đến thân đèn hình tam giác nhỏ làm đuôi và tô thêm nhiều màu cho phần nền.
 
Tự chế đèn ngủ bằng lon bia

Bước 3 : Đợi sơn khô hẳn, bạn dùng dùi đục các lỗ nhỏ liên tiếp như tạo nét đứt trên đường nét của hoa văn. Bạn nhớ đục cả các đường diềm sát miệng lon và sát đáy lon, đơn giản nhất là các đường gợn sóng.
 
Tự chế đèn ngủ bằng lon bia

Bước 4 : Đặt nến vào trong lòng lon qua cửa vòm đã khoét. Thắp nến thơm và đặt non ở góc thoáng nhưng không quá gió.
 
Tự chế đèn ngủ bằng lon bia

Tận dụng cổng sạc USB

Để làm đèn ngủ từ cổng sạc USB thì bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau : 1 Đi-ốp bán dẫn,1 Đèn led, 1 Đầu cáp USB,Mỏ hàn chì, keo silicon và vài thứ linh tinh khác.
 
Tận dụng cổng sạc USB

Bước 1 : Dùng kiềm cắt bỏ 2 chân dẫn điện của đèn led. Không nên cắt sát quá mà hãy chừa ra một khoản vừa phải. Tháo phần cổng nối USB của cáp ra và cố định nó trên một cái giá đỡ, sau đó dùng mỏ hàn chì để nối đi-ốp vào 1 chân rãnh của USB.
 
Tận dụng cổng sạc USB
 
Bước 2 : Tiếp tục nối một đoạn thép khác vào chân rãnh song song như hình. Bạn có thể tận dụng chân của đèn led mà ta đã cắt bỏ ở trên cũng được.
 
Tận dụng cổng sạc USB
 
Bước 3 : Tiếp tục thực hiện việc nối đèn led vào.. Chờ mối nối nguội, bạn hãy thoa một lớp keo silicon vào USB. Và ráp phần vỏ USB còn lại vào để ta có thể làm đèn led tự chế từ thiết bị USB.
 
Tận dụng cổng sạc USB

Chế đèn ngủ ấn tượng bằng dây thừng

Tự làm chao đèn trang trí từ dây thừng thì bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau : Dây thừng sợi nhỏ, keo sữa, nước, màng nylon, dây thép.
 
Chế đèn ngủ ấn tượng bằng dây thừng

Bước 1 : Hòa keo sữa với nước theo tỉ lệ 2:1 rồi trộn đều.
 
Chế đèn ngủ ấn tượng bằng dây thừng

Bước 2 : Ngâm sợi dây vào hỗn hợp keo sữa trong khoảng 2-3 phút.
 
Chế đèn ngủ ấn tượng bằng dây thừng
 
Bước 3 : Bọc màng nylon quanh chiếc chao đèn cũ như trong hình. Nếu không có chao đèn cũ, bạn có thể dùng 1 cái xô nhỏ để làm khuôn cũng được.
 
Chế đèn ngủ ấn tượng bằng dây thừng

Bước 4 : Quấn sợi dây vừa ngâm trong keo xung quanh chao đèn. Đan dây thép dọc thân đèn tại 4 góc của chao đèn để giữ dáng và tạo điểm treo đèn.
 
Chế đèn ngủ ấn tượng bằng dây thừng

Bước 5 : Uốn dây thép thành 1 đoạn hình tròn, nối 4 góc của chao đèn lại với nhau. Đặt chao đèn vào chân đế bằng đoạn nối vừa làm ở bước trên như vậy bạn đã hoàn thành đèn ngủ từ dây thừng rồi.
 
Chế đèn ngủ ấn tượng bằng dây thừng

Hướng dẫn tự làm đèn trang trí lung linh từ cành cây khô

Chế đèn ngủ lung linh từ cảnh cây khô
 
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cành cây khô và sơn chúng theo tông màu trùng với màu chủ đạo của không gian phòng ngủ nhằm mang đến sự tương đồng. Sau đó sử dụng đèn dây quấn lên phần thân cây giống như những bông tuyết trắng đang rơi lên cành cây vào mùa đông.

Làm đèn ngủ dễ thương từ chai nhựa

Tự làm đèn từ chai nhựa thả trần trang trí phòng ngủ dễ thương, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các trai nhựa dạng lớn với dung tích thường là 1 lít và các cuộn băng dính màu, dây xoắn với màu sắc tùy theo sở thích của bạn. Các vật dụng cần có là kéo, cưa cầm tay, bóng đèn led, dây đèn.
 
Làm đèn ngủ dễ thương từ chai nhựa
 
Đầu tiên, để làm đèn trang trí bằng chai nhựa bạn cần dùng cưa bỏ phần nắp của chiếc chai nằm trên phần cổ trai và sử dụng băng dính dán vào phần mà cái chao phình lên để tạo độ nhám cho chiếc đèn. Bạn dùng dây chum để buộc phần miệng của cổ chai lại sao cho sợi dây không bị tuột ra rồi rán lại một cách cẩn thận, sau đó dùng dây quấn lên phần vỏ trai cho đến khi hết phần thân vỏ thì dừng lại.
 
Làm đèn ngủ dễ thương từ chai nhựa

Làm đèn ngủ dễ thương từ chai nhựa
 
Bạn đặt tay lên phần cổ chai rồi xoay thật nhẹ để lớp giấy có thể bong ra khỏi bề mặt của chiếc vỏ chai rồi đưa mẫu giấy đã quấn kéo ra khỏi phần bên ngoài của vỏ chai một cách nhẹ nhàng. Tiếp đến, bạn chỉ cần gắn đèn led thông qua phần đuôi chai lên đầu là đã hoàn thành những chiếc đèn đơn và gắn lại với nhau đã thành làm đèn trang trí bằng chai nhựa. Nó có thể dùng như một chiếc đèn thả bàn ăn hay trang trí phòng khách, phòng ngủ đều rất ấn tượng.
 
Làm đèn ngủ dễ thương từ chai nhựa

Đèn ngủ đổi màu từ chai nước 

Đèn ngủ đổi màu từ chai nước
 
Tự làm đèn trang trí đổi màu từ chai nước bạn chỉ cần chuẩn bị chai nước đã hết nước và số lượng dây đèn led nhiều màu. Khi uống hết nước bạn cần vệ sinh chai nước cho sạch nước và để dây đèn led vào bên trong chai nước tiếp đến gắn cố định chúng bằng băng dính rán hoặc súng bắn keo rồi nối chúng đến nguồn điện chỉ đơn giản như vậy bạn đã biết cách làm đèn ngủ từ lọ thủy tinh.

Đèn chùm từ chai nước và muỗng nhựa

Đèn chùm từ chai nước và muỗng nhựa
 
Đó là cách tự làm đèn chùm tốn 0 đồng từ chai nước bỏ đi và những chiếc muỗng nhựa bạn chỉ cần cắt hết đầu của muỗng nhựa và dán chúng nhiều lớp bằng súng bắn keo và dải chúng như vảy cá lên vỏ chai nhựa như vậy bạn sẽ có một chiếc đèn chùm độc đáo với bóng đèn led được thả từ bên trong thân đèn.

Đèn chùm từ đít chai nhựa

Đèn chùm từ đít chai nhựa
 
Cách làm đèn treo trần nhà đầu tiên bạn cần chuẩn bị: chai nhựa, loại chai nhựa có dung tích 500ml hoặc kiểu chai tương tự, đèn led, súng bắn keo, ghim bấm, kéo.

Bạn cắt các đít chai nhựa không dùng rồi luồn thành dây với độ dài khác nhau. Khi cắt, bạn cần hết sức cẩn thận để tránh bị thương. Sau đó, những dây này được gắn vào khung, tạo thành chụp đèn. Bạn có thể sử dụng nhiều đít chai với kích thước khác nhau. Về phần bóng đèn, các loại ánh sáng trắng hay vàng nhạt đều thích hợp với mẫu đèn này.
Đèn chùm từ đít chai nhựa

Đèn chùm từ hộp sữa tươi

Tự làm đèn treo trần từ hộp sữa tươi bạn cần chuẩn bị một số vật liệu như sau : Hộp sữa giấy 1L đã dùng hết, kéo, hồ dán hoặc băng keo, bóng đèn nối dây điện và công tắc.

Bước 1: Bạn tách hộp sữa giấy đã dùng hết thành một tấm bìa nhỏ. Lý do bạn nên sử dụng chúng vì bên trong hộp sữa là lớp giấy tráng bạc bắt sáng sẽ khiến chiếc đèn của bạn có phong cách “kim loại” hiện đại rất cá tính.
 
Đèn chùm từ hộp sữa tươi

Bước 2:  Kẻ những đường thẳng chia đều tấm bìa nhỏ trên. Cắt chúng thành những dải giấy có kích thước bằng nhau.

Bước 3: Bạn tiến hành chia nhỏ các dải giấy thành các ô vuông đều nhau bằng cách gấp nếp. Sau đó bạn gấp thành hình tam giác. Để dễ tưởng tưởng hơn, bạn có thể quan sát theo hình bên dưới.
 
Đèn chùm từ hộp sữa tươi

Bước 4: Bạn bắt đầu ghép các tấm hình tam giác với nhau thành hình ngũ giác hoặc lục giác.

Bước 5: Sau khi bạn tiến hành ghép chúng thành các hình đa giác lớn, bạn có thể ghép các hình đa giác vào nhau theo nhiều cách để tạo nên một chiếc chụp đèn tuyệt vời.

Bước 6: Cuối cùng, bạn tiến hành cho đèn vào bên trong. Hình dáng đặc biệt từ chiếc đèn thả trần trang trí hộp sữa này sẽ khiến căn phòng của bạn trông lạ mắt, đẹp và phong cách hơn rất nhiều.
 
Đèn chùm từ hộp sữa tươi

Đèn ngủ tự chế từ móc quần áo

Đèn ngủ tự chế từ móc quần áo
 
Cách làm đèn ngủ bằng gỗ móc quần áo: Để làm đèn ngủ tự chế bằng cách gắn các mắc quần áo chất liệu gỗ lại với nhau bằng súng bắn keo để tạo thành phần chao đèn gỗ. Và sử dụng bóng đèn led chiếu sáng bên trong điều chỉnh dây thả sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt.

Đèn ngủ từ hộp giấy 

Đèn ngủ từ hộp giấy
 
Để làm đèn ngủ handmade thì vật liệu mà bạn cần chuẩn bị là : Bóng đèn, dây bóng đèn, giấy bìa carton hoặc hộp giấy tái chế kraft(cứng một chút), keo dán, kéo, thước, dao rọc giấy, sơn màu, sơn phun.

Bước 1: Dùng bút chì, thước kẻ để vẽ lên tấm bìa carton 1 hình lục giác lớn, càng lớn càng tốt, tiếp theo bạn vẽ tiếp tục một hình carton ở bên trong, cách hình bên ngoài khoảng 6mm, cứ tiếp tục vẽ thêm vài đường nữa nhé!

Bước 2: Bạn có thể dùng bình phun sơn để trang trí cho những tấm carton thành nhiều màu khác nhau để cho đa dạng, hoặc có thể để nguyên màu của hộp giấy tái chế cũng được. Tiếp theo, bạn xếp chồng các hình lục giác, hình nhỏ xếp ở trên, dùng súng phun keo dán các mép lại cho chắc chắn ần lượt như vậy với 10 tấm bìa còn lại.

Bước 3: Ghép các thành phẩm lại thành hình tròn, tiếp tục dùng súng bắn keo, dán các mép cạnh của mỗi hình lại, nhớ tỉ mỉ ở khâu này để mẫu hộp giấy đèn ngủ trông đẹp hơn nhé!
 
Bước 4: Thiết kế đế của hộp đèn ngủ, có thể hình tròn hoặc hình lục giác, nhớ gắn phần đuôi và bóng đèn để thắp sáng. Vậy là bạn đã biết được cách làm đèn ngủ tự chế từ hộp giấy đơn giản dễ thực hiện.

Đèn ngủ từ ly giấy cupcake

Đèn ngủ từ ly giấy cupcake
 
Cách làm đèn ngủ handmade từ những chiếc ly giấy bạn hoàn toàn có thể làm đèn trang trí phòng ngủ bằng cách ghim các ly giấy lại với nhau và kết thành hình tròn. Tiếp đến, bạn luồn bóng đèn led vào phía trong đèn rồi kết nối với nguồn điện. Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có ngay một chiếc đèn chùm cho phòng ngủ thêm độc đáo rồi.
 
Đèn ngủ từ ly giấy cupcake

Đèn chùm bằng giấy 

Đèn chùm bằng giấy
 
Cách làm đèn ngủ bằng giấy bạn có thể dùng để làm đèn trang trí phòng khách để làm giảm lượng rác thải ra môi trường. Chỉ với thao tác cắt giấy theo hình lá cọ, rồi cẩn thận dùng kéo gắn lại bạn sẽ có phần thân đèn từ giấy rất đặc biệt. Tiếp đến bạn cuộn tròn phần giấy thành hình tròn rồi kéo đèn led mắc với mạng điện như vậy, bạn đã biết làm đèn ngủ bằng giấy để trang trí phòng khách đẹp mắt ấn tượng.

Đèn ngủ từ ống hút 

Đèn ngủ từ ống hút
 
Cách làm đèn ngủ bằng ống hút: Cắt những chiếc ống hút cùng màu thành từng đoạn dài ngắn khác nhau và ghép thành vòng tròn, lồng bóng đèn vào giữa và bạn đã có một chiếc đèn có một không hai, không đụng hàng. Cắt những chiếc ống hút cùng màu thành từng đoạn dài ngắn khác nhau và ghép thành vòng tròn, lồng bóng đèn vào giữa.

Làm đèn ngủ bằng que kem gỗ 

Để làm đèn ngủ từ que kem gỗ bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau : Que kem gỗ, keo nến, súng bắn keo,bìa carton, kéo, thước, bút, bóng đèn

Bước 1 : Đầu tiên chúng ta nhả keo vào 2 đầu của que kem, gắn các que kem thành hình vuông thư hình, các bạn lưu ý để dư phần đầu ra khoảng 0,5cm. Tiếp tục gắn chồng các que kem khác lên cứ so le như vậy, 2 cạnh 2 que và 2 cạnh 3 que kem gỗ. Các bạn nhớ xếp các que kem đều nhau, các đầu dư ra bằng nhau nhé
 
Đèn ngủ từ que kem gỗ

Bước 2 : Gắn so le chồng đều lên nhau cho đến hết khung hình vuông các bạn nhé, vậy là xong phần thân đèn. Bước tiếp theo chúng ta xếp 6 que kem thành hình ngũ giác đều.
 
Đèn ngủ từ que kem gỗ

Bước 3 : Nhả keo tại các đầu que kem rồi sau đó gắn chồng lên nhau nhỏ dần về phía trên. Cứ xếp chồng lên như vậy 6-7 lớp, ta được phần chân đèn ngủ như hình trên.
 
Đèn ngủ từ que kem gỗ
 
Bước 4 : Tiếp theo đo và cắt miếng bìa carton thành hình tròn có lỗ ở giữa. Gắn bóng đèn vào giữa miếng bìa ta vừa cắt,sau đó gắn miếng bìa vào phần đế đèn, đấu dây điện vào phía dưới, thử bóng sáng là được các bạn nhé.
 
Đèn ngủ từ que kem gỗ

Làm đèn ngủ từ lọ thủy tinh

Làm đèn ngủ từ lọ thủy tinh
 
Cách tự làm đèn ngủ handmade bằng thủy tinh, đèn thả thủy tinh tạo ra nguồn ánh sáng nhẹ dịu và thân thiện với môi trường. ... Bạn có thể tự làm từ những chai thủy tinh bạn có thể cắt đi phần đáy và luồn bóng đèn led vào bên trong. Và sơn phía ngoài chai thủy tinh bằng sơn với nhiều màu sắc khác nhau nhằm mang lại ánh sáng nhiều màu cho đèn ngủ khi được bóng đèn led chiếu sáng qua.

Đèn ngủ từ đĩa 

Để làm đèn ngủ từ đĩa thì bạn cần chuẩn bị từ 50 đến 75 đĩa CD không dùng nữa, 3 thanh sắt dài dùng để cố định đĩa, Vòng đệm kim loại mỏng, bu lông, dây điện gắn sẵn bóng đèn led, Chân đế rỗng, được làm bằng vật liệu cách điện và kìm lớn.
 
Đèn ngủ từ đĩa

Bước 1 : Bạn kẹp các địa CD lại với nhau và cố định chúng bằng băng dính sau đó khoan lỗ tròn ở ba góc khác nhau. Khi khoan bạn cần dừng lại chờ cho mũi khoan nguội rồi khoan tiếp bởi đây là chất liệu nhựa sẽ rất dễ bị chảy.
 
Đèn ngủ từ đĩa

Bước 2 : Tiếp đến bạn cắm thanh sắt vào lỗ tròn vừa khoan xong để phần chân đế được tốt nhất, có thể cách điện tốt và chắc chắn rồi khoan tiếp một lỗ để cố định chân đế.
 
Đèn ngủ từ đĩa

Bước 3 : Bạn khoan 3 lỗ tròn sao cho đúng với tỉ lệ khoảng cách để việc chồng đĩa trở lên dễ dàng. Rồi tiến hành lắp thanh sắt vào lỗ tròn trên đế rồi lồng địa CD vào rồi thêm vòng đệm kim loại để tăng độ bền cho sản phẩm.
 
Đèn ngủ từ đĩa

Bước 4 : Tiến hành lắp đèn và bóng vào phần lỗ của đĩa CD và lật ngược chân đế lại rồi cố định phần dưới cẩn thận bằng một lớp vòng đệm và bu lông. Dùng kìm cắt bỏ phần sắt còn thừa và nối dòng điện vào phần ổ là bạn đã có được mẫu đèn ngủ tự làm bằng đĩa CD.

Đèn trang trí từ quả địa cầu 

Đèn trang trí từ quả địa cầu
 
Đèn chùm tự chế đẹp chỉ với vật dụng đơn giản là quả địa cầu bạn có thể làm thành chiếc đèn ngủ bằng cách. Bỏ bóng đèn led vào trong quả địa cầu và nối với nguồn điện thì ngay lập tức bạn đã có đèn trang trí phòng ngủ thực hiện đơn giản. Xem thêm mẫu đèn thả quả cầu bằng sắt HOT nhiều người mua nhất tại đây.

Cách làm đèn cầu mây trang trí phòng ngủ từ bong bóng nhựa

Cách làm đèn trang trí phòng ngủ từ bong bóng nhựa
 
Đèn cầu mây đẹp sử dụng một trái bong bóng nhựa, sau đó quấn chỉ trắng thật đều xung quanh trái bóng và treo lên trần phòng ngủ để trang trí. Từ vật dụng là bong bóng nhựa, bạn sử dụng chỉ trắng quấn đều xung quanh trái bóng tạo các đường xen kẽ khi được nối với bóng đèn led sẽ mang đến những đường ánh sáng đẹp xen kẽ nhau tạo hiệu ứng đặc biệt cho không gian phòng ngủ.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về cách làm đèn ngủ tự chế, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng các vật liệu bỏ đi để làm ra những mẫu đèn ngủ độc đáo.

>> Gợi ý cho bạnHỏi đáp: Loại đèn trang trí phòng ngủ nào giúp có được giấc ngủ ngon, sâu...