Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

​Cách làm giảm độ sáng của bóng đèn

13/09/2019Khi thiết kế ánh sáng của không gian sống, có một số khu vực sẽ cần cường độ ánh sáng lớn, và có những khu vực cần cường độ ánh sáng vừa phải hoặc thậm chí là thấp hơn tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của bạn. Đối với những không gian có cường độ ánh sáng lớn hơn nhu cầu sử dụng của bạn thì bạn cần giảm độ sáng của bóng đèn lại nhằm tiết kiệm điện năng và bảo vệ thị lực cho mắt.

Trong bài viết ngày hôm nay, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến quý khách cách làm giảm độ sáng của bóng đèn. Mời bạn đón đọc bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

1. Dùng chao chụp đèn 

Dùng chao chụp đèn là cách làm giảm độ sáng của bóng đèn đơn giản nhất bởi chúng có tác dụng tăng hiệu quả tập trung ánh sáng cho không gian nhất định.

Bảo vệ đèn khỏi bụi bẩn, va chạm ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của đèn, đồng thời giảm độ chói của đèn mà không ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng.
 
Dùng chao chụp đèn là cách làm giảm độ sáng của bóng đè

Cách lựa chọn chao chụp đèn theo nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt : 

  • Đối với khu vực chiếu sáng khoảng không gian nhỏ nên chọn đèn led siêu sáng dạng compact hoặc đèn compact có chụp đèn.
  • Đối với không gian làm việc bạn có thể dùng đèn máng để tăng hiệu quả chiếu sáng cho đèn. Nếu sử dụng đèn compact thì bạn nên sử dụng chao đèn huỳnh quang sơn trắng hoặc mạ bên ngoài bằng sơn trắng để bộ phận phản quang bằng nhôm mạ ngoài sử dụng đèn có hiệu suất cao cần bố trí lắp đặt chao đèn đúng kĩ thuật.

2. Lựa chọn bóng đèn có cường độ sáng vừa phải 

Việc lựa chọn bóng đèn có cường độ ánh sáng vừa phải sẽ giúp bạn chọn được bóng đèn có độ sáng phù hợp với không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng.

Đối với không gian hẹp như nhà vệ sinh, nhà tắm thì bạn nên chọn đèn có công suất chiếu sáng nhỏ hơn so với phòng khách, phòng ăn để tiết kiện điện năng một cách tối đa.
 
chọn đèn có cường độ vừa phải

Ngoài ra, khi chọn bóng đèn có cường độ sáng vừa phải bạn cần chú ý đến thông số kỹ thuật như nhiệt độ bóng đèn, công suất đèn, cường độ ánh sáng để phù hợp với mục đích sử dụng.

3. Sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng

Sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng sẽ giúp bạn chỉnh được độ sáng của bóng đèn theo nhu cầu sử dụng. Từ đó, đảm bảo được nguồn sáng hợp lý cho không gian lắp đặt. Hơn hết, việc sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách tối đa.
 
Sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng

 4. Chọn màu sắc ánh sáng dịu nhẹ, phù hợp với màu tường trong nhà

Sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng
 
Việc chọn màu sắc ánh sáng nhẹ nhàng sẽ giúp không gian ánh sáng ổn định, không gây nặng nề cho mắt khi ở lâu tại một không gian. Hơn hết, việc chọn màu sắc ánh sáng dịu nhẹ sẽ đem đến không gian ánh sáng gần gũi, giúp bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động sinh hoạt.

Trên đây là các làm giảm độ sáng của bóng đèn mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Mong rằng với những chia sẻ của Đèn Thả Trần bạn có thể dễ dàng thực hiện hơn nhằm mang đến không gian có cường độ ánh sáng phù hợp nhất.