Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiệu quả, đơn giản

29/10/2020Thay thế hiệu quả cho những chiếc đèn chiếu sáng hoạt động bằng điện năng, đèn năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu mà bạn không thể bỏ qua. Để phát huy hiệu quả của loại đèn chiếu sáng này, bạn nên học theo hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời là gì? Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị chiếu sáng hoạt động dựa trên nguyên lý tiếp nhận nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời chuyển hóa vào bên trong những tấm pin lưu trữ cùng bộ cảm biến kích hoạt hoạt động khi cảm nhận được trời sáng/tối để tự động bật/tắt đèn.
 
Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Không dùng điện năng chỉ dựa vào năng lượng mặt trời nhưng cách sử dụng như thế nào cho hợp lý thì không phải ai cũng biết, bởi thiết bị chiếu sáng này cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau tương ứng với chức năng của chúng. Vì thế, đây là cách sử dụng đèn pin năng lượng mặt trời chuẩn nhất dành cho bạn.
 
Sạc pin trước khi sử dụng
 
Khi vừa mới mua đèn năng lượng mặt trời về bạn không nên sử dụng ngay vì việc này có thể làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của đèn. Trước hết, bạn nên dành thời gian sạc pin bằng năng lượng mặt trời cho đến khi đạt được dung lượng tối đa (khoảng 10 - 12 giờ nhận ánh sáng mặt trời đầy đủ). Sau đó, cho đèn năng lượng mặt trời hoạt động để kiểm tra hiệu suất, chất lượng bóng đèn.
 
Vệ sinh thường xuyên tấm pin năng lượng mặt trời
 
Sau một thời gian sử dụng, những tấm pin thường có xu hướng bị bám bụi, mờ dần và việc này đương nhiên sẽ cản trở tấm pin nhận đủ ánh sáng mặt trời. Vì thế, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh tấm pin bằng các dụng cụ như khăn khô, nước xà phòng ấm hoặc nước lau kính thông thường để loại bỏ tất cả các loại bụi bẩn, mảnh vụn bám vào. Cẩn thận hơn khi mới mua về bạn có thể sơn phủ một lớp sơn bên ngoài để bảo vệ mặt pin, tránh trầy xước.

Cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Mỗi một loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau thì sẽ có cách lắp đặt sản phẩm khác nhau. Cụ thể, cách lắp đèn năng lượng mặt trời như sau:

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời sân vườn
 
Đèn năng lượng mặt trời lắp đặt trong không gian sân vườn mang đến hiệu quả chiếu sáng vượt trội bởi nguồn sáng đảm bảo liên tục, không cần đến sức người điều khiển. Sử dụng hợp lý đèn năng lượng mặt trời tại đây bạn cần đảm bảo những tấm pin được sạc đầy từ 6-8h mỗi ngày. Bên cạnh đó, cần lắp đặt đúng vị trí sao cho tấm pin năng lượng mặt trời có thể chụp được năng lượng một cách tối đa.

Cách lắp đèn cao áp năng lượng mặt trời cho chiếu sáng đường phố

Cách lắp đèn cao áp năng lượng mặt trời cho chiếu sáng đường phố
 
Để người tham gia giao thông được đảm bảo ánh sáng trong nhiều giờ đồng hồ ngay cả khi điện lưới quốc gia bị trục trặc thì chiếc đèn năng lượng mặt trời cao áp sẽ giúp giải quyết những nỗi lo lắng này. Cách lắp đặt đèn cao áp năng lượng mặt trời cũng đơn giản thôi, chỉ cần bạn lắp đặt hướng đặt tấm pin hấp thụ năng lượng sao cho nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Đồng thời, cần vệ sinh thường xuyên tấm pin năng lượng mặt trời để không ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin lẫn cả bộ đèn.

Cách lắp đèn led âm sàn năng lượng mặt trời

Cách lắp đèn led âm sàn năng lượng mặt trời
 
Ngoài 2 loại thiết bị chiếu sáng kể trên thì người tiêu dùng cũng có đèn led năng lượng mặt trời âm sàn thích hợp cho nhu cầu sử dụng trong không gian sân vườn. Bạn lắp đèn âm sàn như với các loại đèn khác, riêng đầu nối điện sẽ nối với tấm pin năng lượng mặt trời ở trên mặt đất chứ không phải nguồn điện. Bố trí khoảng cách đèn phù hợp sao cho cảm quang của các tấm pin không bị ảnh hưởng lẫn nhau.

         >> Xem thêm: Cách thiết kế chiếu sáng sân vườn đơn giản và hiệu quả

Cách sử dụng remote năng lượng mặt trời

Remote năng lượng mặt trời chính là bộ điều khiển của thiết bị chiếu sáng này. Cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời như sau:
Cách sử dụng remote năng lượng mặt trời
- Trước hết là ấn nút trên cùng là nút bật tắt đèn
 
- Tiếp đến là các nút như: Chế độ tự động sáng khi trời tối và tự tắt sau 2h, chế độ tự động sáng khi trời tối và tự tắt sau 4h, chế độ tự động sáng khi trời tối và tự tắt sau 6h…..
 
- Nút chế độ cảm biến khi có vật chuyển động đèn sáng hết công suất và giảm 50% khi không có vật chuyển động (tăng độ sáng – giảm độ sáng)
 
- Nút chế độ luôn sáng 100% công suất.

Cách hẹn giờ đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời đa số đều hoạt động dựa trên bộ cảm biến, nghĩa là khi cảm nhận được ánh sáng đèn sẽ tự động bật/tắt mà không cần đến sự điều khiển của con người. Tuy nhiên, vẫn có những sản phẩm được thiết kế sử dụng bộ điều khiển từ xa. Vì thế, nếu trong trường hợp bạn không thể đúng giờ (như khi trời tối) để bật đèn sáng, hoặc khi trời sáng để tắt đèn thì bạn có thể cài đặt chế độ hẹn giờ cho chúng. Cách hẹn giờ đèn năng lượng mặt trời như sau: 
 
Bước 1: Ấn vào nút ON/OFF
 
Bước 2: Để tiết kiệm năng lượng, sử dụng nút hẹn giờ để tắt. Tùy vào từng thiết bị điều khiển mà sẽ có thời gian hẹn tắt khác nhau như sau 3 giờ, 5 giờ, 7 giờ,…
 
Tuân thủ hướng dẫn cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời của chúng tôi bạn sẽ có được thiết bị chiếu sáng phục vụ tốt nhất cho nhu cầu mà không phải tốn nhiều công sức cho việc bật/tắt chúng cũng như lắp đặt sai cách khiến chúng không phát huy hết được tác dụng của mình.

>> Gợi ý: 

Mẫu đèn sân vườn đang được "săn lùng"