Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

​Mách mẹ cách chọn đèn ngủ cho bé sơ sinh sao cho đúng và phù hợp

10/08/2019Việc trang trí phòng ngủ của bé sơ sinh bằng đèn ngủ sẽ giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc, quan sát thói quen của bé vào ban đêm. Mặt khác, khi bé bị thức giấc vào đêm khuya cũng sẽ giúp bé cảm thấy ấm áp, an toàn hơn. Sau đây, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn đèn ngủ cho bé sơ sinh, mời bạn đón đọc bài viết để có thêm kinh nghiệm.

Đèn ngủ màu gì tốt cho trẻ sơ sinh ? 

Bạn không nên chọn đèn ngủ có ánh sáng mạnh, nó sẽ làm cho bé khó ngủ. Mặt khác, ánh sáng đèn vẫn có thể xuyên qua mí mắt làm ảnh hưởng đến thị giác của bé. Do đó, bạn cần chọn lựa màu đèn ngủ một cách cẩn thận. Bởi đây là đối tượng nhạy cảm nên bạn cần chọn màu đèn dịu nhẹ, cam mờ bởi ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp bé đi vào giấc ngủ dễ hơn, và bạn nên tránh chọn đèn có màu xanh. Loại đèn có màu này sẽ hạn chế hormone melatonin làm bé khó ngủ hơn.
 
chọn đèn ngủ cho bé sơ sinh

Nên dùng loại đèn nào cho trẻ sơ sinh ?

Bởi thị lực của trẻ sơ sinh còn yếu nên bạn cần chọn loại đèn có công suất bóng thấp vừa tiết kiệm điện năng , đảm bảo ánh sáng chiếu vừa phải và chế độ điều chỉnh ánh sáng theo nhu cầu sử dụng. Bạn nên chọn các loại bóng đèn có chao chụp bao bọc bên ngoài giúp bảo vệ bóng đèn và hạn chế ánh sáng để bé dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Và bạn nên sử dụng loại đèn có thiết kế cố định với phần thân hoặc trao để đảm bảo an toàn cho giấc ngủ của bé.

Trẻ sơ sinh ban ngày có nên dùng đèn không ?

Thường trẻ sơ sinh có thời gian ngủ nhiều hơn người bình thường rất nhiều, thường gấp 2-3 lần. Do đó, bạn cần tập cho bé thói quen ngủ nhiều vào ban đêm và thức vào ban ngày nhằm ổn định giờ giấc sinh hoạt cho bé. Chính vì vậy, ban ngày bạn không nên dùng đèn để luyện thói quen cho bé phân biệt ánh sáng, không nên đóng cửa và tắt đèn vì bé sẽ nhận thức là ban đêm. Mặt khác, ánh sáng ban ngày là ánh sáng tự nhiên, có độ sáng vừa phải không gây hại cho mắt bé.

Có nên bật đèn 24/24 cho trẻ sơ sinh không ?

Bạn không nên bật đèn 24/24 cho trẻ sơ sinh, bởi các loại đèn chiếu sáng nói chung và đèn ngủ cho trẻ sơ sinh nói riêng đều được khuyến cáo là không tốt cho sự phát triển và thị giác của trẻ, do đó cha mẹ nên hạn chế tối đa việc lạm dụng ánh sáng từ các thiết bị chiếu sáng nhân tạo. Do đó, bạn chỉ nên bật đèn ngủ vào ban đêm và sử dụng ánh sáng tự nhiên để bé làm quen dần.
 
chọn đèn ngủ cho bé sơ sinh

Tối ngủ có nên tắt đèn cho trẻ sơ sinh không ?

Trên thực tế, khi trẻ sơ sinh ngủ chúng vẫn tiết ra các hormone tăng trưởng như hormone tăng chiều cao. Việc tối ngủ không tắt đèn không chỉ khiến giấc ngủ của bé không sâu mà còn giảm tốc độ tăng trưởng của các loại hormone. Do đó, sau khi bé đi vào giấc ngủ bạn sử dụng đèn ngủ có ánh sáng nhẹ như màu vàng trước khi tắt hẳn, không nên tắt vôi vàng khiến bé rơi vào trạng thái đột ngột.

Và việc, tắt đèn ngủ sẽ giúp bé làm quen với bóng tối, hơn nữa khi bé quấy khóc về đêm, bạn cũng nên ôm bé, hạn chế việc bật đèn ngay để bé dần dần nên việc tắt đèn ngủ cho bé khi bé đã ngủ là hoàn toàn hợp lý.

Với những chia sẻ trên của Đèn Thả Trần về cách chọn đèn ngủ cho bé sơ sinh, mong rằng bạn sẽ chọn lựa được loại đèn ngủ phù hợp cho bé và đừng quên theo dõi các bài viết của Đèn Thả Trần để có thêm kinh nghiệm nhé.