Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Giải đáp: “ Đèn để đầu giường có sao không?”

16/09/2019Đèn để đầu giường là vật dụng không thể thiếu trong việc trang trí không gian phòng ngủ của mỗi gia đình, chúng cung cấp ánh sáng giúp bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động sinh hoạt tại phòng ngủ một cách dễ dàng hơn. Hiện nay, một số gia chủ phân vân trong việc sử dụng đèn để đầu giường có sao không? Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ phân tích thật kỹ về vấn đề này, mời bạn đón đọc bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích.


1. Đèn để đầu giường có sao không ? 

Đèn để đầu giường với cường độ ánh sáng hợp lý sẽ mang đến không gian ánh sáng hợp lý cho phòng ngủ. Mặt khác, vị trí đèn để đầu giường rất quan trọng. Không nên để quá xa với tầm với của bạn trên giường để bạn dễ dàng sử dụng trước khi đi ngủ trong việc đọc báo, xem phim...Và tiện dụng cho bạn tắt đèn khi bạn đã buồn ngủ.

Đèn để đầu giường có sao không

2. Những lưu ý khi chọn đèn để đầu giường

Chọn đèn có ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là yếu tố quyết định đến giấc ngủ và giúp bạn thực hiện các hoạt động sinh hoạt như đọc báo, xem phim tại không gian phòng ngủ.
Chính vì vậy, bạn không nên chọn ánh sáng quá mạnh và đặt ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến thị giác và khiến bạn bị mất ngủ. Do đó bạn nên chọn đèn để đầu giường có chế độ điều chỉnh cường độ ánh sáng.

Chọn đèn để đầu giường có chao đèn 

Chao đèn sẽ giúp giảm một phần cường độ ánh sáng từ đèn ngủ,từ đó giúp bạn không bị chói mắt bởi ánh sáng từ đèn.
 

Chọn đèn để đầu giường có chao đèn

Vị trí đặt đèn để đầu giường phù hợp 

Vị trí thích hợp để đặt đèn để đầu giường là ở hai bên giường, mang đến sự hài hòa, cân xứng với ý nghĩa thể hiện sự bình đẳng trong mối quan hệ vợ chồng. Thường đèn để đầu giường nếu là loại treo tường hoặc treo trần thì bạn cần tránh vị trí “ xà ngang đè xà người ”, chính là vị trí ngay chính giữa giường và cắt ngang đầu giường. Đây là vị trí tối kỵ khiến bạn có thể mất ngủ, gặp ác mộng nếu lắp đèn để đầu giường tại vị trí này.

Vị trí đặt công tắc thuận lợi

Vị trí đặt công tắc đèn thuận lợi là vị trí không quá xa tầm tay bạn trên giường, để bạn dễ dàng tắt đèn khi cảm thấy buồn ngủ. Và không nên thiết kế giường sát với ổ điện, nên bố trí công tắc đơn hoặc công tắc bấm cuốn dây gần bạn.

Chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ, màu hợp lý 

Chọn ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, đồng thời làm không gian phòng ngủ trở lên ấm cúng, gần gũi, thuận lợi cho quá trình sinh hoạt tại không gian này.

3. Một số kiêng kị khi  lắp để đèn trong phòng ngủ 

Không để ở vị trí "xà ngang đè giường"

Vị trí "xà ngang đè giường" tạo cảm giác không an toàn, đèn nặng về tâm lý khiến bạn khó có được giấc ngủ ngon, gây mất ngủ, ảnh hưởng đến đường hô hấp. Từ đó ảnh hưởng đến tính khí, chính vì vậy bạn cần lưu ý vị trí thích hợp để lắp đặt loại đèn để đầu giường là hai bên giường, mang đến sự cân đối,tương xứng.

Hạn chế treo đèn ngủ ngay phía trên giường

Hạn chế treo đèn ngủ ngay phía trên giường
 

Ngoài ra, đèn ngủ được bố trí kiểu này sẽ khiến bạn thường gặp ác mộng, thu hút tà khí và công việc cũng như sức khỏe sẽ không thuận buồm xuôi gió.

Việc treo đèn ngủ ngay phía trên giường sẽ khiến ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp khiến bạn bị nhức mắt, làm bạn thấy mệt mỏi, thường gặp ác mộng, thu hút tà khí khiến công việc và sức khỏe của bạn không được thuận lợi. Do đó, bạn cần tránh treo đèn ở vị trí này.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về vấn đề “đèn để đầu giường có sao không ”. Mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn bố trí đèn ngủ một cách hợp lý để đem đến không gian ánh sáng phù hợp cho phòng ngủ.