Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Lưu lại các mẫu đèn thả giếng trời đẹp hút mắt

27/08/2019Giếng trời là khoảng không gian được thiết kế thông từ mái xuống tầng thấp nhất của nhà bạn theo phương thẳng đứng nhằm mang đến không gian ánh sáng, gió tự nhiên vào nhà bạn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cho không gian. Ngoài ánh sáng tự nhiên mà giếng trời đem lại thì đèn thả giếng trời là sự lựa chọn hợp lý nhất cho không gian này bởi loại đèn này có thiết kế khá đơn giản, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ cao của đèn để có được diện tích chiếu sáng hợp lý.

Trong bài viết ngày hôm nay, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến bạn những mẫu đèn trang trí giếng trời đẹp, mời bạn tham khảo bài viết.

1. Đèn thả giếng trời là gì ?

Giếng trời là gì? Đó là một khoảng không gian được thiết kế cho những ngôi nhà ống, nhà phố, kéo dài từ tầng trệt đến mái của ngôi nhà. Thiết kế giếng trời giúp ngôi nhà được thông thoáng, mát mẻ và vô cùng tươi mới và thiên nhiên.

Các loại đèn trang trí giếng trời phổ biến đó là:
  • Đèn thả giếng trời
  • Đèn tường treo vách tường giếng trời
Đèn thả giếng trời là loại đèn được thả treo lơ lửng được cố định bằng dây xích hoặc cáp và treo tại không gian giếng trời nhà bạn nhằm mang đến nguồn ánh sáng, gió tự nhiên.
 
đèn thả giếng trời

Với loại đèn này bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao của đèn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng ánh sáng. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loại đèn này ở không gian nhà ống, nhà phố.

2. Đèn thả thông tầng và đèn thả giếng trời khác nhau ở điểm nào? 

Về cơ bản đèn thả thông tầng và đèn thả giếng trời đều mang đến ánh sáng cho không gian nhà bạn. Đèn thả giếng trời thì có thiết kế thông từ mái xuống trầng trệt, còn đèn thả thông tầng không quy định phải thông từ tầng 1 đến mái nhà mà chỉ cần thông 2-3 tầng, do đó ngôi nhà bạn thiết kế trên 2 tầng là bạn có thể lắp đặt đèn thả thông tầng rồi.

>> Xem thêm: Bật mí 15 mẫu đèn thả thông tầng khiến độc giả "mê" nhất hiện nay

 
đèn thả thông tầng

3. Vai trò của đèn thả giếng trời trong nhà phố

Thường các ngôi nhà trong phố sẽ có hạn chế về diện tích nên việc bố trí đèn thả giếng trời là giải pháp cho không gian hứng được ánh sáng, gió tự nhiên từ bên ngoài vào mang đến sự thông thoáng cho không gian, lưu thông ánh sáng tự nhiên giữa các không gian.

Ngoài ra, đèn thả giếng trời còn là điểm nhấn cho không gian nhà bạn, khiến bạn quên đi diện tích hẹp của không gian mà tập trung vào tính thẩm mỹ của đèn thả giếng trời đem lại.

4. Các mẫu đèn thả giếng trời đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Tùy vào vị trí và cách thiết kế giếng trời mà bạn có thể chọn các loại đèn trang trí khác nhau như đèn thả, đèn treo tường,…
 
đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn thả giếng trời

đèn dây bóng tròn trang trí

đèn dây bóng tròn trang trí
 
Các loại đèn treo giếng trời khác:
 
đèn treo giếng trời

Trang trí tường giếng trời bằng đèn treo tường

5. Những lưu ý khi sử dụng đèn thả giếng trời

  • Vị trí lắp đèn thả giếng trời có độ cao vừa phải, dễ dàng cho việc thay thế, sửa chữa,lau chùi..
  • Nếu giếng trời không phải là khu vực cố định như làm hồ cá, tiểu cảnh,.. mà là nơi thường xuyên qua lại, sinh hoạt phía dưới thì không nên dùng các loại đèn trang trí quá nặng vì treo giếng sẽ rất nguy hiểm.
  • Chọn kiểu đèn phù hợp với không gian và diện tích của ngôi nhà. Chẳng hạn như nhà ống thì nên chọn các loại đèn thả đơn giản, nhẹ nhàng hoặc có thể kết hợp với các loại đèn có kích thước nhỏ, sẽ giúp chiếu sáng không gian.
Trên đây là những mẫu đèn thả giếng trời đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay và những lưu ý khi sử dụng, mong rằng với những chia sẻ của Đèn Thả Trần bạn sẽ chọn được loại đèn trang trí giếng trời đẹp và phù hợp với thiết kế không gian nhà bạn.