Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Khám phá các loại đèn thả mái vòm được HOT 2021

29/11/2019Đèn trang trí mái vòm là loại đèn thường sử được sử dụng để chiếu sáng cho những ngôi nhà có thiết kế mái có vòm hình cong. Và bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở một số thiết kế như biệt thự cổ, nhà cổ điển...Và để hiểu rõ hơn về loại đèn trang trí độc đáo này, mời bạn theo dõi bài viết của Đèn Thả Trần để cập nhập những thông tin hữu ích nhé.

Đèn thả mái vòm là loại đèn như thế nào ?

Đèn thả mái vòm là loại đèn trang trí được sử dụng để chiếu sáng cho những không gian được thiết kế mái có hình vòm, đem đến điểm nhấn thú vị cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà của bạn. Hiện nay, loại đèn này được chia thành hai loại là đèn trang trí vòm cổ điển và đèn thả trang trí mái vòm hiện đại.
 
Đèn thả mái vòm

Chất liệu tạo lên mẫu đèn này hầu hết là đồng nguyên chất, xi đồng, chao đá tự nhiên hay hỗn hợp giữa đất sét bột xi măng và kính thủy tinh. Thông thường, khối lượng của đèn khá nặng nên mới tránh được nước mưa, gió làm hỏng phần đuôi và bóng đèn.

Những lưu ý khi chọn đèn trang trí mái vòm

Khi chọn đèn thả mái vòm bạn cần lưu ý một số điểm như sau nhằm mang đến không gian ánh sáng ổn định và đảm bảo được tính thẩm mỹ đèn :
  • Đèn trang trí mái vòm cần kín để côn trùng không thể bay vào bên trong, nếu đèn bị hở sau một thời gian sử dụng bên trong đèn sẽ chứa đầy xác côn trùng khiến việc vệ sinh đèn trở lên khó khăn do đèn này được lắp đặt ở vị trí rất cao.
  • Chất liệu làm nên đèn trang trí mái vòm cần được kiểm định kĩ càng nhằm đảm bảo được độ bền của đèn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố oxy hóa đến từ môi trường. Thông thường mẫu đèn này sẽ sử dụng các chất liệu như đồng, hợp kim nhôm
  • Đèn trang trí mái vòm phải nặng nhằm đảm bảo chịu được các tác động như mưa gió và các thành xung quanh bề.
  • Nên chọn đèn trang trí mái vòm có công suất khoảng 7W hay 25 W và nên lắp tối thiểu 3 bóng đèn nhằm mang đến diện tích chiếu sáng nổi bật.
  • Không nên sử dụng đèn mái vòm có kích thước quá lớn như dạng chùm, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng.
  • Thông thường, đèn trang trí mái vòm thường sử dụng hình tròn, hình ống.

Một số loại đèn trang trí mái vòm được ưa chuộng hiện nay 

Đèn thả mái vòm cổ điển
 
Đèn thả mái vòm
 
Đèn thả mái vòm hiện đại

Đèn thả mái vòm
 
Đèn trang trí mái vòm đồng

Đèn thả mái vòm
 
Đèn trang trí mái vòm thủy tinh
 
Đèn thả mái vòm

Đèn thả mái vòm

Đèn thả mái vòm

Đèn thả mái vòm
 
Đèn trang trí mái chao đá
 
Đèn thả mái vòm

Với những chia sẻ của Đèn Thả Trần về đèn trang trí mái vòm ở trên, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều lựa chọn trong việc chiếu sáng không gian không gian ngôi nhà mái vòm.