Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Những lưu ý quan trọng khi chọn đèn trần phòng thờ gia tiên

21/03/2021Ánh sáng sử dụng trong không gian phòng thờ mang tính chất tôn nghiêm có yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt, khác biệt so với những không gian khác trong nhà ở. Chính vì lẽ đó, bạn nên cần bỏ túi ngay những lưu ý quan trọng khi chọn đèn trần phòng thờ gia tiên chúng tôi chia sẻ dưới đây.

I. Các loại đèn đèn trần phòng thờ đẹp

Đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của người tiêu dùng cho không gian phòng thờ tổ tiên, nhà  sản xuất đã tạo ra các mẫu đèn trần phòng thờ, bạn có thể lựa chọn như sau:

1.1  Đèn lồng trang trí phòng thờ

Đèn lồng phòng thờ có kiểu dáng thiết kế truyền thống, tạo cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng, phù hợp với những căn phòng thờ đòi hỏi sự tôn nghiêm, trang trọng.
 
Các loại đèn đèn trần phòng thờ đẹp

1.2 Đèn ốp trần phòng thờ

Diện tích không gian phòng thờ thường không quá lớn, do đó việc lắp đặt chiếc đèn ốp trần phòng thờ lên trực tiếp trần nhà sẽ tối ưu hóa không gian, đáp ứng được nhu cầu về ánh sáng.

1.3 Đèn chùm trang trí phòng thờ

Những chiếc đèn chùm phòng thờ có thiết kế mô phỏng bóng đèn dạng nến hay hoa văn tinh xảo rất phù hợp sử dụng trong không gian cổ kính, tôn nghiêm của phòng thờ gia đình bạn.
 
Các loại đèn đèn trần phòng thờ đẹp

1.4 Đèn gỗ thả trần phòng thờ

Chất liệu gỗ tạo nên đèn gỗ thả trần  phòng thờ không chỉ có nét mộc mạc, dung dị mà còn mang tính tâm linh, phong thủy cực lớn, Đó là lý do vì sao thiết kế đèn chiếu sáng này được nhiều gia chủ lựa chọn đến vậy.

1.5 Đèn led phòng thờ

Đèn led phòng thờ có sự đa dạng về cường độ, màu sắc ánh sáng, lại có tính ổn định cao giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng trong căn phòng thờ, đảm bảo yếu tố tâm linh.

II. Những lưu ý khi chọn mẫu đèn trần phòng thờ gia tiên

Với một không gian mang nhiều yếu tố khác biệt và đề cao tính tôn nghiêm, trang trọng nên lựa chọn thiết bị chiếu sáng cho không gian này, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:
 
2.1 Kiểu dáng đèn phù hợp với thiết kế của phòng thờ
 
Mỗi căn phòng thờ khác nhau sẽ có những thiết kế khác nhau như truyền thống hay hiện đại. Do đó, bạn phải căn cứ để lựa chọn thiết kế đèn chiếu sáng phù hợp. Với những không gian hiện đại, chiếc đèn trần phòng thờ đẹp có thiết kế tinh giản chi tiết, mẫu mã hiện đại là lựa chọn hàng đầu. Ngược lại, với căn phòng thờ truyền thống, bạn nên lắp đặt những chiếc đèn có kiểu dáng tinh xảo.
 
2.2 Ánh sáng của đèn bàn thờ
 
Tại gian bàn thờ, bạn không nên sử dụng các loại đèn có cường độ chiếu sáng quá cao. Đồng thời, đảm bảo sự ổn định, tính tôn nghiêm của phòng thờ, chú ý sử dụng những chiếc đèn led công nghệ hiện đại.
 
2.3 Kích thước của đèn trang trí phòng thờ
 
Đây là vấn đề rất quan trọng để tạo nên sự cân đối với không gian phòng thờ. Đối với không gian hẹp, bạn có thể kết hợp các mẫu đèn led âm trần đơn giản cùng các loại đèn ốp tường, đèn dầu cổ điển nhằm mang đến không gian ánh sáng ổn định. Ngược lại, nếu phòng thờ có diện tích rộng, bạn có thể sử dụng thêm các mẫu đèn thả, đèn chùm để tạo điểm nhấn nổi bật.
 
Những lưu ý khi chọn mẫu đèn trần phòng thờ gia tiên
 
2.4 Màu sắc đèn bàn thờ
 
Màu sắc ánh sáng là yếu tố chủ đạo trong căn phòng này. Gia chủ nên chọn những bóng đèn phòng thờ có ánh sáng trắng hoặc vàng, hoặc ánh sáng hơi có màu đỏ nhằm tạo lên không gian ấm cúng, trang nghiêm. Tránh tạo ra cảm giác lạnh lẽo, u tối. Ở khu vực trung tâm - Bàn thờ tổ tiên sẽ sử dụng ánh sáng màu vàng để tạo lên không gian ánh sáng mở cho phòng thờ.
 
2.5 Những cấm kỵ
 
Bên cạnh những lưu ý kể trên thì bạn cũng cần phải để ý đến những cấm kỵ khi lựa chọn đèn trần phòng thờ. Tránh sử dụng những chiếc đèn tuýp led có cường độ chiếu sáng lớn sẽ đánh mất đi sự ấm cúng, trang nghiêm của không gian này.

III. Cách bố trí đèn phòng thờ hợp phong thủy?

Để bố trí đèn phòng thờ phù hợp với phong thủy thì bạn học ngay một số cách như sau:
 
- Đèn không nên chiếu trực tiếp vào bát hương hay người hành lễ.
 
- Bố trí đèn, nguồn sáng phù hợp để tránh cảm giác lạnh lẽo khi bước vào phòng thờ.
 
- Không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của nơi thờ cúng. Bố trí đèn treo tường cân xứng hai bên bức tường hoặc hai bên bức tranh treo tường đối xứng nếu có và luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương cho phòng thờ gia đình mình.  
 
- Không sử dụng bóng đèn tuýp và đèn led âm trần quá chói. Bởi chúng có nhiều xạ khí và từ trường sẽ làm cho sóng âm khó tụ lại. Đặc biệt đèn led có hiệu suất chiếu sáng lớn sẽ làm mất đi tính trang nghiêm của không gian phòng thờ.
 
Trên đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng đèn trần phòng thờ mà bạn không thể bỏ qua khi sử những chiếc đèn trần cho không gian tôn nghiêm của gia đình mình.