Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Bạn đã biết: Độ cao treo đèn của các loại đèn trang trí như thế nào?

13/09/2019Độ cao treo đèn sẽ ảnh hưởng đến cường độ chiếu sáng và tính thẩm mỹ của không gian lắp đặt. Mỗi loại đèn trang trí sẽ có một độ cao treo đèn riêng để đáp ứng được công năng chiếu sáng và sự hòa hợp với không gian lắp đặt. Trong bài viết ngày hôm nay, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến bạn độ cao treo đèn của một số loại đèn trang trí đang được ưa chuộng hiện nay như đèn thả, đèn tường, đèn chùm.

1. Độ cao treo đèn thả trang trí

Đèn thả bàn ăn

Đối với không gian này, chiều cao treo đèn thả bàn ăn nên cách mặt bàn 70-80 cm tính từ chao đèn xuống phía mặt bàn. Ở vị trí này, các thành viên trong gia đình bạn sẽ không bị chói mắt, tỏa không khí nóng tại bàn ăn, thường thì không gian này các loại đèn trang trí hay được sử dụng là đèn thả trần, đèn led âm trần, bóng tuýt.
 
Đèn thả bàn ăn
 

Đèn thả cầu thang

Ở không gian cầu thang, khi treo đèn thả trang trí thì khoảng cách tính từ chao đèn đến điểm cao nhất của lan can nên khoảng 45-60cm.
 
Độ cao treo đèn

Đèn thả hành lang 

Khi lắp đặt đèn thả hành lang bạn cần chú ý độ cao treo đèn sẽ được tính khoảng cách từ mặt sàn đến lối đi lên là 215 cm và việc lắp đặt ánh sáng ở không gian này cần theo một đường ánh sáng thẳng để dễ dàng di chuyển.
 
Độ cao treo đèn

Đèn thả phòng ngủ 

Đây là không gian cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi nên bạn không cần chọn đèn có cường độ ánh sáng quá lớn, và không nên chiếu thẳng ánh sáng vào gường gây cảm giác khó chịu cho mắt ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bạn nên chọn các mẫu đèn thả phòng ngủ có chế độ điều chỉnh cường độ ánh sáng nhằm mang đến không gian ánh sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng.
 
Độ cao treo đèn

Đèn thả phòng khách 

Đây là không gian mà bạn cần cường độ ánh sáng lớn để gia đình bạn sinh hoạt và đón tiếp các vị khách do đó, khi lắp đặt đèn thả phòng khách bạn cần chú ý đến độ cao treo đèn cần phù hợp và trung tâm của không gian phòng khách để cung cấp đủ ánh sáng với cường độ ổn định cho không gian. Thường thì đèn thả sẽ cần treo ở độ cao trên 230 cm so với mặt sàn ở không gian phòng khách.
 
chiều cao treo đèn phòng khách

Đèn treo nhà tắm

Với khu vực nhà tắm thì nên lắp đặt đèn treo tại trung tâm phòng tắm hoặc cùng đèn trang trí gương. Chú ý không nên treo đèn quá thấp để tránh chạm vào người. Thông thường những loại đèn treo trần sẽ thích hợp với phòng tắm rộng, nếu khu vực này có diện tích nhỏ thì đèn âm trầm là sự lựa chọn hợp lý hơn.
 
Độ cao treo đèn

2. Cao độ đèn tường 

Đèn tường hành lang  

Trước tiên bạn cần xem xét độ dài của hành lang để đèn tường đảm bảo cung cấp ánh sáng trong một khoảng cách. Bạn hoàn toàn có thể dùng đèn trang trí tại các bên cánh cửa, hoặc nhiều đèn tường phía cuối hành lang sao cho chúng nhìn phù hợp. Độ cao treo đèn tường cách nhau tầm 1,8m hướng dọc theo các bức tường.

Đèn treo tường ở các không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, bếp

Đèn thả bàn ăn
 
Đối với không gian phòng lớn thì đèn tường đóng vai trò là cung cấp nguồn sáng phụ nên tùy theo không gian mà bạn lắp đặt là phòng ngủ hay phòng khách sẽ có độ cao treo đèn khác nhau. Đối với phòng ngủ thì độ cao treo đèn tường thường là 0,7-0,9 m.

3. Độ cao treo đèn chùm

Độ cao của đèn chùm sẽ phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà và từ đó bạn sẽ chọn được loại đèn chùm với kích thước phù hợp với độ cao của không gian lắp đặt.
 
Đèn thả bàn ăn
  • Nếu chiều của trần nhà vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà.
  • Nếu chiều cao của trần nhà lớn hơn 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ vào khoảng ¼ kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà phù hợp với những bộ đèn chùm pha lê 6 tay hoặc 8 tay.
  • Nếu trần nhà có chiều cao dưới 3m, lựa chọn tốt nhất cho bạn là các loại đèn hiện đại, kích thước gọn nhẹ, không quá dài. Đối với các thiết kế không gian có trần thấp, các bạn tránh chọn các loại đèn chùm cổ điển, rườm rà hay đèn có kích thước quá dài.
Các không gian có chiều cao tính từ trần nhà đến sàn nhà dưới 2,6 mét không nên treo đèn chùm vì sẽ làm mất đi sự cân đối và hài hòa của không gian bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn mâm .

4. Một số lưu ý trong sử dụng đèn giúp tăng hiệu quả chiếu sáng 

Sử dụng chụp đèn 

Chụp đèn giúp tăng hiệu quả chiếu sáng trong một khu vực nhất định, đó cũng là cách giảm độ sáng của đèn, chói lóa đối với các loại đèn treo trên cao.
 
Đèn thả bàn ăn

Bạn nên chọn chụp đèn cho đèn bàn có độ cao vào khoảng 2/3 độ cao của chân đế. Chẳng hạn như chiếc đèn của bạn có độ cao chân đế là 38 cm thì chiều cao chụp đèn nên là 25cm. Bạn cũng cần đảm bảo khi lắp chụp đèn vào chân đế, chụp đèn phải bao phủ được hết phần chân đế, và cân bằng về tất cả các bên. Chụp đèn hình vuông hoặc ô van sẽ mang lại nét hiện đại trong khi chụp đèn có dạng chiếc trống hoặc chiếc chuông lại mang vẻ đẹp cổ điển. Hoặc bạn có thể tự làm chụp đèn không tốn một đồng tại đây.

Chọn loại đèn phù hợp với từng khu vực

Với những không gian chính như phòng khách, ngủ,..bạn có thể chọn những loại đèn có ánh sáng lan tỏa, sẽ giúp ngôi nhà sáng và sự sang trọng hơn. Hay đối với những khu vực phụ bạn có thể lắp đặt những loại đèn ẩn để chiếu sáng cho các lùm cây, hay cột nhà, tường nhà, ngoài sân hoặc vườn của bạn.

Vệ sinh thường xuyên để tăng hiệu quả chiếu sáng cao nhất

Cùng với việc chọn loại đèn phù hợp và kết hợp với chụp đèn để tăng hiệu quả chiếu sáng tối ưu. Bạn nên thường xuyên lau chùi các bụi bẩn bám trên bóng đèn với chao đèn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tắt đèn khi phòng đã đủ sáng, chỉ bật đèn ở những nơi cần thiết với ánh sáng vừa đủ và đừng quên tắt đèn khi ra ngoài.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về độ cao treo đèn của các loại đèn trang trí, mong rằng bạn sẽ biết cách treo các loại đèn trang trí ở chiều cao hợp lý .