Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Hướng dẫn cách vệ sinh đèn chùm đơn giản, hiệu quả nhất

10/12/2020Những chiếc đèn chùm sau một thời gian sử dụng rất dễ bị bám bụi bẩn, độ ẩm tấn công gây hoen gỉ, hư hỏng. Việc vệ sinh đèn chùm định kỳ, đúng cách sẽ giúp bạn loại bỏ các tác nhân có hại làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh đèn chùm đơn giản mà hiệu quả cao, bạn tham khảo nhé.

Tại sao cần phải vệ sinh đèn chùm

Đèn chùm được xem là thiết bị chiếu sáng số 1 hiện nay mà người tiêu dùng rất ưa chuộng sử dụng trong mục đích chiếu sáng và trang trí. Với thiết kế có phần cầu kỳ về kiểu dáng, sử dụng nhiều loại chất liệu khác nhau, những chiếc đèn chùm sau một thời gian sử dụng sẽ bị các yếu tố môi trường, thời tiết tấn công.
 
Tại sao cần phải vệ sinh đèn chùm
 
Không vệ sinh đèn chùm lâu ngày sẽ dẫn tới:
  • Đèn chùm mất đi chức năng trang trí
  • Giảm đi hiệu năng chiếu sáng
  • Ảnh hưởng tới phong thủy
Nếu không vệ sinh đèn chùm thì trong những trường hợp này, chiếc đèn chùm rất dễ bị hư hỏng. Vì thế, khâu vệ sinh được xem là quan trọng và cần thiết để bảo vệ những chiếc đèn chùm trở nên chắc chắn qua thời gian, mang đến nguồn sáng rõ ràng và tuổi thọ lâu dài nhất.
 
Đồng thời trong quá trình vệ sinh, bạn có thể kiểm tra được các bóng đèn bị hỏng hoặc xỉn màu không và thay thế chúng nếu cần.

Khi nào bạn cần vệ sinh đèn chùm pha lê

Cũng giống như các thiết bị đèn chiếu sáng khác, đèn chùm pha lê cũng sẽ bị tấn công bởi các yếu tố chủ quan và khách quan bên ngoài làm giảm đi sự rõ ràng của ánh sáng, giảm độ lung linh của thiết kế đèn mà không gian có chúng hiện diện cũng không còn đẳng cấp như trước.
 
Mỗi chiếc đèn được cung cấp trên thị trường đều có quy định về lịch bảo dưỡng định kỳ, thời gian cụ thể như từ 9-12 tháng hoặc có thể sớm hơn nếu chiếc đèn quá bẩn hoặc có lỗi trục trặc về kỹ thuật thì khi đó bạn nên tiến hành vệ sinh đèn chùm pha lê để khắc phục nguồn sáng, không làm gián đoạn sinh hoạt.

Cách vệ sinh đèn chùm đơn giản

Tuy có cấu tạo phức tạp nhưng việc vệ sinh đèn chùm không gặp quá nhiều khó khăn nếu như bạn học cách vệ đơn giản của chúng tôi.

1. Cách tự vệ sinh đèn chùm thông thường tại nhà

Bạn có thể dùng chổi lông gà để loại bỏ lớp bụi trên đèn. Những vết bẩn không thể phủi đi chúng ta sẽ phải dùng khăn, chất tẩy rửa để vệ sinh kỹ lưỡng hơn. Lưu ý trước khi vệ sinh cần tắt đèn chùm và để bóng đèn nguội hoàn toàn. Bạn có thể dùng ghế cao hoặc cầu thang và lót thêm thảm ở dưới để tránh bị trượt ngã.