Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Phụ kiện đèn trang trí của các loại đèn hiện nay

12/08/2020Phụ kiện đèn trang trí chính là những bộ phận không thể thiếu cấu thành nên một chiếc đèn trang trí. Và đây là những bộ phận vô cùng quan trọng của một chiếc đèn, tuy nhiên nhiều người dùng chưa hiểu hết được công dụng của từng bộ phận trong phụ kiện làm đèn trang trí. Hãy cùng Đèn Thả Trần đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Phụ kiện đèn trang trí

Phụ kiện làm đèn trang trí về cơ bản gồm có: bóng đèn, dây điện thả đèn trang trí, đế đèn trang trí.

Bóng đèn

Bóng đèn là vật dụng phát sáng chủ yếu khi có dòng điện áp đủ lớn chạy qua và thường là 220V. Hiện nay có nhiều loại bóng đèn mà bạn có thể tham khảo là đèn huỳnh quang, đèn led, đèn sợi đốt nhưng đèn led vẫn nhận được nhiều sự ưa chuộng nhất nhờ ưu điểm chiếu sáng ổn định.
 
Phụ kiện đèn trang trí
 

Dây điện thả đèn trang trí

Dây đèn cuộn đen được dùng để thay dây đèn thả hoặc đi dây lắp đặt đèn trang trí hoặc lắp đặt đèn chiếu sáng. Dây điện thả đèn trang trí thường được làm bằng các chất liệu bền chắc để có thể giữ được cả chiếc đèn thả như hợp kim và cũng được thiết kế thành rất nhiều màu.
 
Phụ kiện đèn trang trí

Đế đèn trang trí

Đế đèn là bộ phận tiếp điện và giữ chặt bóng đèn sao để đảm bảo nguồn điện vào bóng luôn được ổn định, không chập chờn, bóng đèn được giữ chắc chắn không lỏng lẻo. Và hầu như bạn sẽ bắt gặp đế đèn trang trí đuôi xoáy thay vì đuôi cài như ngày xưa.
 
Phụ kiện đèn trang trí

>> Xem thêm: Cách lắp đặt đèn thả trần với 3 bước đơn giản


Phụ kiện đèn chùm trang trí

Về cơ bản, đèn chùm trang trí cũng có những bộ phận chiếu sáng không khác gì mấy so với đèn trang trí nói chung. Và sau đây là phụ kiện đèn chùm trang trí.

Tán đèn: Tán đèn chính là bộ phận cố định và nằm sát bề mặt trần và che hộp trần. Và phần tán đèn chùm trang trí sẽ được đặt ở đỉnh đèn chùm, có thể chứa một bộ đổi nguồn của đèn chùm.

Dây treo: Phần dây treo có thiết kế liên kết thân chính của đèn chùm với tán đèn và xác định khoảng cách treo đèn tính từ trần nhà. Dây đèn chùm có thiết kế dây đèn treo dài phù hợp để treo ở tiền sảnh cao rộng. Và phần dây treo này có thể được thiết kế ở dạng khối trụ pha lê hoặc chuỗi hạt thủy tinh trải dọc các cạnh của đèn chùm.

Trụ đèn: Bộ phận này được bố trí thanh thẳng đứng ở trung tâm của đèn chùm và có nhiều nhánh của đèn chùm kéo dài từ trụ chính.
 
Phụ kiện đèn chùm trang trí

Bát đèn: Phụ kiện này của đèn chùm được dùng để các bộ phận hình cầu khác nhau dọc theo trụ chính, bát đèn thường được tích hợp vào trụ đèn luôn để tạo sự liền mạch.

Tay đèn: Phụ kiện đèn chùm này được mở rộng từ trụ chính của đèn chùm. Chiều dài của tay đèn quyết định chiều rộng tổng thể của đèn chùm. Tay đèn có thể được thiết kế là dạng cong, góc cạnh, hoặc cuộn vòng. Mỗi tay đèn thường có một bóng đèn ở đầu.

Chao đèn: Linh kiện này của đèn chùm được thiết kế để hứng sáp rơi từ ngọn nến trên đèn chùm. Chao đèn vai trò trang trí và bảo vệ hệ thống bóng đèn led chiếu sáng bên trong.

Ống nến: Linh kiện này của đèn chùm được ứng dụng nhiều với đèn chùm truyền thống và ít phổ biến ở các mẫu đèn chùm hiện đại. Loại bóng đèn này có hình ngọn lửa được lắp vào ống nến để tạo thành hình ngọn nến đang cháy.

Bóng đèn chùm: Hiện nay có rất nhiều loại bóng đèn được thiết kế khác nhau cho các đèn chùm hiện đại, cổ điển. Mỗi loại bóng đèn mang những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong đó phổ biến nhất là: Bóng đèn hình ngọn lửa, Bóng đèn sợi đốt, Đèn LED, Đèn huỳnh quang,..

Phụ kiện đèn thả trần

Phụ kiện đèn thả trần cơ bản của đèn thả trần bao gồm: bóng đèn; đề đèn, bộ dây treo và đui đèn; công tắc.

Bóng đèn: Bóng đèn là dụng cụ phát sáng chủ yếu khi có dòng điện áp đủ lớn chạy qua. Các loại bóng đèn được ưa dùng hiện nay trên thị trường là Compact, huỳnh quang, sợi đốt… và LED hiện đại.

Đế Đèn, Bộ dây treo và đui đèn: Bộ ba đế, dây và đui đèn là ba phụ kiện đi kèm của đèn thả trần. Đui đèn là bộ phận tiếp điện và giữ chặt bóng đèn sao để đảm bảo nguồn điện vào bóng luôn được ổn định, không chập chờn, bóng đèn được giữ chắc chắn không lỏng lẻo. Và phần đui đèn được sử dụng nhiều hiện nay là dạng xoáy, và ít sử dụng loại đui cài như ngày xưa.
 
Phụ kiện đèn thả trần

Công tắc: Công tắc là phụ kiện có tác dụng bật/tắt hay điều khiển từ xa của đèn trang trí. Và có rất nhiều loại đèn sử dụng các chế độ thông minh như cảm biến chuyển động hoặc điều khiển từ xa nhưng chắc chắn ít ai biết đến các loại công tắc thông minh như công tắc điều khiển từ xa, công tắc cảm biến chuyển động và cảm biến âm thanh.

Mong rằng với những gợi ý của Đèn Thả Trần nói trên về phụ kiện đèn trang trí nói chung và các mẫu đèn khác như đèn thả trần, đèn chùm sẽ giúp quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về cấu tạo, phụ kiện của các loại đèn trang trí hiện nay nhé.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm địa chỉ bán đèn thả trần giá rẻ tại Hà Nội